Tưới nhỏ giọt cho cây trồng chậu

Tưới nhỏ giọt cho cây trồng chậu

Khi bạn làm vườn cùng với việc trồng cây trong chậu, làm vườn trên ban công hoặc sân thượng, bạn sẽ thấy rằng tưới nhỏ giọt đóng vai trò quan trọng thế nào trong việc chăm sóc cây cối. Nào, hãy cùng tìm hiểu về Tưới nhỏ giọt cho cây trồng chậu.

Ưu điểm của trồng cây trong chậu.

 1. Khả năng di chuyển, các chậu có thể được di chuyển đến những vị trí tốt nhất: từ chỗ ít ánh sáng tới nơi nhiều sáng hơn, di chuyển chậu để tạo không gian sống cộng hưởng tốt hơn…
 2. Dễ dàng cho người mới bắt đầu làm vườn: Cần mua ít đất trồng và một chiếc chậu nhựa và cây giống là bạn đã có thể bắt đầu với khu vườn của mình.
 3. Bạn có thể đặt chậu trên giá, ngang tầm với để bạn đỡ phải cúi, giảm bị đau lưng khi chăm sóc vườn
 4. Có thể trồng rau cạnh bếp hay bất kỳ đâu, nơi bạn muốn chúng hiện diện

Bằng cách kết hợp những lợi ích này với công nghệ tưới nhỏ giọt cho cây trồng chậu bạn sẽ tiết kiệm thời gian và không phải lo lắng về việc tưới cây bằng tay và sẽ có nhiều thời gian hơn để thưởng thức những cây cảnh đẹp đẽ và trông đẹp đẽ của bạn từ tháng này qua tháng khác.

Bạn có thể tham khảo và hình dung về cách thức Tưới nhỏ giọt cho cây trồng trong chậu (video)

Cho dù bạn đang sử dụng chậu trồng cây bằng gỗ hay chậu gốm / nhựa, việc chuyển đổi các thùng chứa của bạn từ hệ thống tưới vòi sang hệ thống tưới nhỏ giọt chỉ cần một vài bước đơn giản.

 • Để bắt đầu lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt, chúng hãy chạy đường ống dẫn nước sử dụng ống mềm LDPE 16mm trong vườn hoặc dọc theo hàng chậu.
 • Tại mỗi chậu bạn bấm 1 lỗ nhỏ bằng dụng cụ bấm lỗ để gắn thiết bị đầu nhỏ giọt
 • Gắn đầu nhỏ giọt lên miệng chậu và cố định chúng
 • Kết nối đầu nhỏ giọt với đường dẫn nước.
 • Kết nối đường ống dẫn nước 16mm ở bước đầu tiên với nguồn nước và mở van nước

Vậy là bạn đã lắp đặt xong một hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây trồng chậu.

.

Bây giờ các chậu trồng của bạn đã được sử dụng hệ thống nhỏ giọt, việc thiết lập lịch tưới nước của bạn cũng quan trọng không kém. Nếu bạn muốn tự động hoàn toàn, bạn có thể lắp thêm một bộ hẹn giờ tưới giúp hệ thống hoàn toàn tự động.

Chúng tôi đề xuất bộ hẹn giờ tưới bằng pin cho phép bạn đặt hệ thống nhỏ giọt để tưới cây theo lịch tưới hàng ngày hoặc hàng tuần. Điều này rất quan trọng vì các chậu trồng cây cần chu kỳ tưới nước thường xuyên nhưng rất ngắn (khoảng 1-5 phút). Điều quan trọng cũng cần nhớ là đặt các thùng chứa và khu vườn cảnh của bạn trên các mạch riêng biệt vì chúng có các yêu cầu tưới nước khác nhau.

Khuyến nghị chọn đầu tưới hoặc ống tưới nhỏ giọt

Một vấn đề đặt ra là thiết bị nhỏ giọt nào nên được sử dụng, do đó chúng tôi thấy cần thiết phải Khuyến nghị chọn đầu tưới nhỏ giọt hoặc ống tưới nhỏ giọt.

 • Đầu tưới nhỏ giọt là 1 thiết bị thoát nước lưu lượng thấp và độc lập. Chúng thường được khuyến khích sử dụng cho các chậu nhỏ
 • Ống tưới nhỏ giọt cho cây trồng trong chậu là dạng dây ống đường kính 6mm hoặc 8mm, có nhiều điểm nhỏ giọt với khoảng cách 20cm, hoặc 30cm một lỗ. Chúng thường được cuốn quanh gốc cây trồng trong chậu để tưới đều xung quanh. Áp dụng cho chậu cây lớn.

Bạn có thể chọn đầu tưới nhỏ giọt của Teco, Rivulis, ống tưới nhỏ giọt của DIG hoặc Azud.

Hầu hết các thiết bị tưới nhỏ giọt cần áp suất nước thấp, và bạn có thể không cần sử dụng bơm, trừ khi các chậu trồng của bạn đặt ở vị trí cao hơn so với nguồn nước.

Tối đa hóa vùng trồng của bạn

Hãy coi việc phát triển container như một loại hình nghệ thuật. Chọn màu sắc hoa và màu sắc của thùng chứa để phù hợp với ngoại thất của ngôi nhà của bạn hoặc để thêm gia vị cho khu vực trồng trọt của bạn. Trộn và kết hợp các loại cây để tạo ra một loạt các kết cấu, màu sắc và hình dạng tán lá. Các loại cây như cải đỏ hoặc húng quế Thái Lan tạo thêm màu sắc và hương vị cho khu vườn container của bạn. Chiều cao thay đổi của các chậu cây sơn cũng có thể tạo thêm sự quan tâm đặc biệt, đẹp và nhiều chiều. Vườn container có thể lớn hoặc nhỏ, bên trong hoặc bên ngoài, và không giới hạn loại cây trồng. Không quan trọng bạn sống ở đâu hay bạn có bao nhiêu không gian, một khu vườn container có thể mang lại rau tươi, hoa đẹp và sự thư thái cho cuộc sống của bạn.

Nguồn bài viết: https://www.dripworks.com/blog/container-gardening-with-drip-irrigation

Leave a Reply

Web liên kết: Shop cây online Plant.vn ||| Shop giá thể đất trồng online ||| Shop thiết bị làm vườn