Những Lợi ích Môi trường của Tưới Nhỏ giọt là gì?

Tưới nhỏ giọt mang lại nhiều lợi ích cho người làm vườn, nông dân và bất kỳ ai khác trồng cây. Nhưng những lợi ích môi trường của tưới nhỏ giọt là gì? So với các phương pháp tưới truyền thống, lợi ích của việc sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt bao gồm tiết kiệm đáng kể lượng nước sử dụng. Điều đó sẽ cắt giảm chi phí của bạn, bất kể nguồn nước của bạn là gì.

Ngoài ra, tưới nhỏ giọt cũng có lợi cho cây trồng. Cung cấp nước bằng các phương pháp nhỏ giọt có nghĩa là nó đến rễ trực tiếp hơn. Nhiều nước đi đến cây hơn và ít bay hơi hơn, vì vậy nó có thể giúp cây phát triển nhanh chóng hơn.

Và bởi vì trời không đổ mưa xuống cây từ trên cao, hệ thống nhỏ giọt có thể giúp giảm sự lây lan của bệnh tật và các vấn đề về lá mà một số cây có thể mắc phải khi tưới từ trên cao xuống. Bởi vì các thiết bị phát ra nhỏ giọt nhắm mục tiêu đến từng cây riêng lẻ, chúng cũng có thể ức chế sự phát triển của cỏ dại.

Bên cạnh việc mang lại lợi ích cho cây trồng và tài chính của bạn, hệ thống tưới cây thông minh này còn có thể giúp ích cho môi trường. Đọc để biết danh sách các lợi ích môi trường của tưới nhỏ giọt từ DripWorks.

Tiết kiệm nước

Tiết kiệm nước là lợi ích môi trường chính của tưới nhỏ giọt. Được lắp đặt đúng cách, hệ thống tưới nhỏ giọt có thể tiết kiệm nước đến 80% so với các hình thức tưới khác.

Tính năng thân thiện với môi trường này của phương pháp tưới nhỏ giọt ngày càng trở nên quan trọng khi thời tiết trên thế giới ngày càng trở nên khắc nghiệt hơn. Hạn hán kéo dài đang trở nên phổ biến hơn ở một số khu vực. Hệ thống tưới tiết kiệm nước có thể giúp đảm bảo rằng người làm vườn và nông dân có thể tiếp tục giữ cho cây trồng của họ khỏe mạnh.

Ngoài ra, bằng cách cắt giảm lượng nước sử dụng của nông dân, tưới nhỏ giọt có thể giải phóng nước cho các mục đích sử dụng quan trọng khác. Chúng bao gồm nước được sử dụng bởi người dân trong nhà của họ cũng như nước cần thiết cho mục đích thương mại và công nghiệp.

Tiết kiệm phân bón

Cũng như với nước, hệ thống tưới nhỏ giọt có thể giúp tiết kiệm phân bón. Bằng cách lắp đặt các vòi phun phân bón trong hệ thống tưới nhỏ giọt của họ để tạo ra một hệ thống tưới phân, người làm vườn và nông dân có thể bón phân cho cây trồng của họ trong khi tưới nước cho chúng trong một hệ thống thuận tiện và hiệu quả.

Điều này cho phép lượng phân bón chính xác được áp dụng vào đúng thời điểm. Ngoài việc giúp cây phát triển tốt hơn, phương pháp này còn cắt giảm sự lãng phí phân bón. Và cắt giảm chất thải luôn là một điều tốt cho môi trường.

Tiết kiệm năng lượng

Bởi vì hệ thống tưới nhỏ giọt hoạt động trên hệ thống áp suất thấp, máy bơm cần ít năng lượng hơn để vận hành chúng. Điều này làm giảm lượng than, dầu, khí đốt tự nhiên hoặc các nhiên liệu khác cần thiết để tạo ra năng lượng đó.

Giảm sử dụng năng lượng mang lại lợi ích tài chính lớn cho người sử dụng. Nó cũng mang lại lợi ích cho môi trường bằng cách cắt giảm lượng khí carbon dioxide thải ra, là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu. Ngoài ra, giảm sử dụng nhiên liệu làm giảm các chất ô nhiễm khác thải ra khi đốt than, dầu và các nhiên liệu khác để tạo ra năng lượng.

Thúc đẩy cây trồng phát triển tốt hơn

So với các phương pháp tưới khác, tưới nhỏ giọt tạo ra “nhiều vụ hơn trên mỗi giọt”. Theo một nghiên cứu của MIT, tưới nhỏ giọt có hiệu suất 90%. So với 60% đối với tưới bề mặt và 75% đối với tưới phun sương.

Ngoài ra, tưới nhỏ giọt có thể tạo ra cây tốt hơn. Nó có thể làm tăng năng suất cây trồng từ 20% đến 90%, theo National Geographic.

Sự gia tăng sự phát triển của thực vật này là rất quan trọng đối với một thế giới ngày càng phát triển. Khi dân số trên trái đất tiếp tục tăng lên, lượng lương thực được trồng sẽ cần tăng lên để đảm bảo đủ dinh dưỡng.

Nguồn cung đất canh tác là hữu hạn và ở một số khu vực đang giảm do quá trình đô thị hóa. Tưới nước hiệu quả và có lợi cho sức khỏe thông qua các hệ thống như tưới nhỏ giọt có thể giúp đảm bảo cung cấp đủ thực phẩm cho tất cả chúng ta trong tương lai.

Nguồn bài viết: https://www.dripworks.com/blog/what-are-the-enosystemal-benefits-of-drip-irrigation

Leave a Reply

Web liên kết: Shop cây online Plant.vn ||| Shop giá thể đất trồng online ||| Shop thiết bị làm vườn